Chém người trọng thương rồi ném đầu đạn pháo vào nhà

0
104

 Viện KSND huyện Chư Sê (Gia Lai) đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cố ý gây thương tích sang TAND huyện để truy tố trước tòa đối với bị can Nguyễn Tử Đình (52 tuổi, trú thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê).

 Viện KSND huyện Chư Sê (Gia Lai) đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cố ý gây thương tích sang TAND huyện để truy tố trước tòa đối với bị can Nguyễn Tử Đình (52 tuổi, trú thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê).

Theo hồ sơ, do có mâu thuẫn trong chuyện vay tiền, khoảng 19h ngày 13-4, Nguyễn Tử Đình chạy xe mô tô 81AP-000.70 cầm theo con dao bầu đến nhà anh Nguyễn Công Bắc (48 tuổi, trú thị trấn Chư Sê) để giải quyết mâu thuẫn.


Con dao bầu hung khí Đình dùng chém nạn nhân.

Tới nơi, thấy anh Bắc đang đứng ngoài sân, Đình dùng dao chém khiến nạn nhân bị thương và được người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê.

Sau khi chém nạn nhân, Đình chạy xe về nhà mình lấy một quả đạn pháo quay lại nhà nạn nhân đe dọa thì bị Công an huyện Chư Sê bắt giữ.

Đình bị bắt, khởi tố về tội cố ý gây thương tích. Công an huyện Chư Sê cũng đưa quả đạn pháo đi giám định.

Theo kết quả giám định tại Phân viện Khoa học hình sự tại Đà Nẵng, quả đạn mà Đình mang đến nhà nạn nhân là đầu đạn pháo, có kích thước dài 50cm, đường kính 9cm. Đây là đầu đạn pháo dùng cho pháo nòng 90mm, bên trong nhồi phốt pho trắng với trọng lượng 1,2kg và ống nổ nhồi 62g thuốc nổ Tetryl.

Cũng theo kết luận giám định, đầu đạn đã được lắp ngòi nổ, đạn bị han rỉ nặng, khả năng mất an toàn rất cao nên không thể tháo rời các bộ phận.

Cơ quan điều tra xác định đầu đạn trên là vũ khí quân dụng và đã giao cho Ban Chỉ huy quân sự huyện Chư Sê tiêu hủy theo quy định.

Về việc Đình mang quả đạn pháo đến nhà nạn nhân, Công an huyện Chư Sêcho biết đang tiếp tục điều tra, xác minh, khi nào có đủ căn cứ sẽ xử lý.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình nạn nhân Nguyễn Công Bắc có đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng về việc cơ quan điều tra Công an huyện Chư Sê làm sai lệch hồ sơ vụ án, bỏ lọt tội phạm.

Chị Nguyễn Thị Như Quỳnh (vợ nạn nhân Bắc) trình bày, Đình sau khi đâm chồng mình bị thương đã về nhà lấy quả đạn pháo quay trở lại ném vào nhà. Trong nhà lúc này có vợ chồng chị cùng 3 người con. Ngoài ra, còn có 3 cán bộ điều tra Công an huyện Chư Sê đang làm việc, lấy lời khai; vợ con Đình cũng đang có mặt tại nhà chị Quỳnh và có rất nhiều người dân đứng quanh nhà theo dõi sự việc.

Theo chị Quỳnh, sau khi Đình ném đầu đạn pháo vào nhà, người dân có mặt tại hiện trường đã khống chế, bắt đối tượng giao cho công an.

Chị Quỳnh cho rằng, quả đạn pháo không phát nổ là nằm ngoài ý muốn chủ quan của Đình.

“Nếu hôm đó quả đạn pháo phát nổ, sẽ có rất nhiều người bị thương vong. Công an không khởi tố Đình về tội giết người và tàng trữ vũ khí quân dụng là bỏ lọt tội phạm, cố tình làm sai lệch hồ sơ” – chị Quỳnh trình bày.


Quả đạn pháo Đình ném vào nhà nạn nhân

Cũng theo chị Quỳnh, khi xảy ra sự việc, gia đình trình báo lên Công an huyện Chư Sê. Điều tra viên đã đến nhà làm việc, nhưng không hề viết lời khai hay vẽ hiện trường mà bảo chị ký vào hồ sơ, sẽ về viết sau với lý do… không đủ thời gian. Chị Quỳnh đã chụp lại được các biên bản bỏ trống, chỉ có chữ ký của chị.

Dự kiến, ngày 4-9 tới, TAND huyện Chư Sê sẽ đưa vụ án ra xét xử.

Facebook Comments

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên