Chùm ảnh bão Mangkhut hoành hành Hong Kong, Quảng Đông

0
205

Quảng Đông 2 người chết, Hong Kong không có người chết nhưng thiệt hại rất nặng nề.

 Quảng Đông 2 người chết, Hong Kong không có người chết nhưng thiệt hại rất nặng nề.

Sáng 17-9, chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) thông báo giảm cảnh báo, sau khi bão Mangkhut ra khỏi đặc khu này. Bão Mangkhut đổ bộ vào Hong Kong ngày 16-9, được cho là một trong những cơn bão thuộc hàng mạnh nhất đổ vào đặc khu này trước nay.

Với sức gió 195km/giờ, Mangkhut là cơn bão mạnh nhất đổ vào Hong Kong kể từ khi nơi này hứng cơn bão Hope năm 1979, mạnh hơn cả cơn bão Hato năm ngoái.

Hơn 200 người phải vào bệnh viện điều trị vì các chấn thương liên quan đến bão Mangkhut. Theo South China Morning Post (SCMP), dù không có người chết nhưng thiệt hại ở Hong Kong vô cùng lớn và chuyện khôi phục sẽ rất khó khăn và kéo dài.

Cãy ngã đổ đầy đường phố Hong Kong vì bãi Mangkhut. Ảnh: SCMP
Cây ngã đổ đầy đường phố Hong Kong vì bãi Mangkhut. Ảnh: SCMP

Gió mạnh và mưa lớn làm các căn nhà cao tầng rung lắc mạnh, kính cửa sổ vỡ tan, làm giấy tờ, tài liệu rơi tả tả trong gió. Nhiều công trình đang trong quá trình xây dựng bị đổ sập. Các con đường bị phong tỏa vì hàng trăm cây cối ngã khắp nơi và lụt nghiêm trọng. Mưa như trút nước khiến hàng chục khu dân cư vùng trũng ngập sâu tới vai. 40.000 người chịu cảnh mất điện.

Cửa kính các tòa nhà cao tầng vỡ đổ. Ảnh: SCMP
Cửa kính các tòa nhà cao tầng vỡ đổ. Ảnh: SCMP

Các hệ thống giao thông bị tê liệt trong và sau bão. Sáng nay 17-9 các công ty điều hành xe buýt công cộng thông báo sẽ vẫn tiếp tục ngưng hoạt động. Các hệ thống phà và đường sắt vẫn chưa thể khôi phục hoạt động hoàn toàn. Gần 900 chuyến bay đi và đến bị hủy.

Một số hình ảnh Hong Kong bị bão Mangkhut hoành hành:Tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), tính đến 8 giờ tối 16-9 ít nhất 2 người chết khi bão Mangkhut tràn vào. Hai TP Thẩm Quyến và Châu Hải bị ngập nặng và phải cúp điện cục bộ.

Nhà hàng, cửa hàng, trung tâm thương mại đều phải đóng cửa. Giao thông bị tê liệt. Xe lửa, xe buýt và gần như mọi chuyến bay đi và đến đều bị hủy.

Toàn bộ địa phương ở vùng đồng bằng Châu Giang bị đặt vào tình trạng khẩn cấp.

Một số hình ảnh Quảng Đông bị bão Mangkhut tràn vào:

Lần đầu tiên Macau đóng cửa tất cả 42 sòng bài vì bão Mangkhut

Theo PLO.VN

Facebook Comments

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên