Cô giáo chửi học viên là “óc lợn” chỉ trình được bằng kế toán

0
394

Làm việc với Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán.

Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội cho biết, ngày 7/5, cơ quan này đã thành lập đoàn công tác liên ngành kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, người mạt sát học viên là “óc lợn”.

Tại thời điểm kiểm tra, theo báo Thanh Niên, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán; các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được.

Bà Tuyến xác nhận là Giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải Giám đốc trung tâm MST English. Bà nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip.

Trước đó, khi đề cập đến chuyện bằng cấp, bà Tuyến nói trên báo Lao động có “vài văn bằng liền”.

“Tôi học rất nhiều thứ, có vài văn bằng liền, nhưng hiện tại tôi chưa thể cung cấp cho báo chí được. Thế được chưa? Chúng ta không nên bới lên là ai có cái lọ, ai có cái kia, có nhiều thế mà chẳng ra như thế…

Mọi người chỉ cần biết, trong clip chia sẻ trên mạng xã hội, trong hoàn cảnh đó, trong lớp học như thế, tôi là người đang đứng lớp dạy. Tôi là cô giáo dạy cho học viên đó”, bà Tuyến trình bày với nguồn trên.

Theo TS Vũ Thu Hương, người có kinh nghiệm 20 năm giảng dạy tại ĐH Sư phạm Hà Nội, chỉ nên gọi bà Nguyễn Thị Kim Tuyến là “thợ dạy”, chứ không thể gọi là giáo viên.

“Ngoài dạy học, bà Tuyến không quan tâm điều gì, đặc biệt là kỹ năng và đạo đức cho học sinh thì không thể là giáo viên. Với giáo viên, yếu tố đạo đức phải được đặt lên hàng đầu”, TS Hương phân tích trên Zing.vn.

Bà Hương cho rằng, các trung tâm tiếng Anh không phải trường học mà là đơn vị kinh doanh giáo dục. Ở nhiều nơi, người dạy có sản phẩm tốt, khách hàng vẫn mua, nhiều học viên không quan tâm cư xử của họ, giống như “bún mắng” hay “cháo chửi”.

Chính vì xem hoạt động giáo dục là bán sản phẩm nên người xuất hiện trong clip mới nói với học viên: “Đây là sân chơi của tao và luật lệ của tao”. Một giáo viên sẽ không bao giờ nói và tồn tại suy nghĩ này trong đầu, TS Hương nêu quan điểm.

Tối 5/5, một tài khoản Facebook đã bất ngờ đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh bà Nguyễn Thị Kim Tuyến và học viên đôi co với những ngôn từ chợ búa.

Cao trào của đoạn chửi, cô giáo này nói: “Có một hay 10 trung tâm cũng không thể dạy lợn thành người được” hoặc “mặt người nhưng óc lợn”. Ở cuối đoạn clip, cô giáo này đuổi học viên ra khỏi lớp.

NGUỒN: SOHA

Facebook Comments