Lady Bird cô nàng ngổ ngáo đến từ Sacramento

0
288

Bộ phim kể về lứa tuổi mới lớn ẩm ương của cô nàng ngổ ngáo tự đặt tên cho mình là Lady Bird đến từ Sacramento, một vùng quê bình yên miền Đông nước Mỹ.

Nhưng chắc hẳn không ít người thắc mắc vì sao một bộ phim tuổi teen lại lấy bối cảnh thời gian ngược trở về năm 2002 ít biến động và xáo trộn để kể câu chuyện của mình. Lời giải thích thật sự khiến không ít người bất ngờ.

Câu trả lời thật không thể đơn giản hơn. Greta Gerwig đã quyết định lựa chọn bối cảnh thời gian cho Lady Bird: Tuổi Nổi Loạn vào năm 2002 bởi cô cho rằng sự xuất hiện của những chiếc điện thoại thông minh (smartphone) trong bộ phim này là điều không cần thiết.

Nếu làm một bộ phim dành cho tuổi teen ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ thấy cuộc sống của giới trẻ giờ đây chủ yếu diễn ra trên mạng và thật khó để có thể làm một bộ phim thiếu vắng những thanh âm từ điện thoại di động,

Để xây dựng bối cảnh, nhà thiết kế sản xuất Chris Jones khi đó còn sử dụng những chiếc điện thoại nắp gập và máy tính để bàn của Dell.

Ngoài hình ảnh, nhạc phim cũng là một điểm nhấn độc đáo khi xây dựng bối cảnh phim ngược trở về năm 2002. Gerwig đã lựa chọn những bài hát đứng đầu bảng xếp hạng những năm 2000 và lồng ghép một cách khéo léo.

Bỏ qua sự hiện diện của công nghệ, đặc biệt là những chiếc smartphone, những tình tiết trong phim diễn ra thật nhẹ nhàng, đẹp đẽ.

Xoay quanh Christine McPherson (Saoirse Ronan), Lady Bird: Tuổi Nổi Loạn là câu chuyện về cuộc sống ở tuổi mới lớn với nhiều thay đổi về mặt tính cách và suy nghĩ của cô gái trẻ, những niềm trăn trở và những câu nói chưa thành lời.

Dù cho ở năm 2002 hay 2018 thì câu chuyện về người học trò tỉnh lẻ với suy nghĩ non nớt trốn tránh thân thế của mình vì mặc cảm với những thiếu niên hiện đại chốn đô thành không phải là một câu chuyện mới.

Với cách kể chuyện tài tình và bối cảnh năm 2002 ít biến động và gần như tách biệt khỏi mọi phiền phức của công nghệ, Lady Bird: Tuổi Nổi Loạn trở thành một tác phẩm cực kỳ duyên dáng với vẻ đẹp bình dị và chân thật của mỗi con người. Đây chắc chắn là một bộ phim không thể bỏ lỡ vào dịp Tết năm nay.

Facebook Comments

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên