[VIDEO] Ông Đinh La Thăng đang tự bào chữa

0
394

Chiều này (13-1), trong phần tự bào chữa của mình, ông Đinh La Thăng tự nhận trách nhiệm đồng thời nhận cả trách nhiệm cho cấp dưới.

Sau khi các luật sư bào chữa xong, HĐXX mời những bị cáo lên trước bục để tự bào chữa.

Đầu tiên tòa mới ông Đinh La Thăng bào chữa. Ông Thăng cầm tờ giấy bắt đầu tự bào chữa cho mình.

Ông Đinh La Thăng đang tự bào chữa - ảnh 1Ông Đinh La Thăng tại tòa. Ảnh: dantri

Mở đầu, ông Thăng xin cảm ơn HĐXX, các luật sư và cơ quan điều tra Công an… trong quá trình tố tụng đã làm việc hết sức khẩn trương, kết luận điều tra, cáo trạng để phiên tòa được nhanh chóng diễn ra.

Ông Thăng cho biết đã nghe rất kỹ bản luận tội VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa, ông hoàn toàn tôn trọng bản luận tội của VKS. Qua đó, ông Thăng xin có 1 số ý kiến như sau: “Bị cáo sẽ cố gắng không nêu những điểm chỗ luật sư đã nêu, nếu có nêu trùng xin HĐXX thông cảm”- ông Thăng ngắt quãng khi tự bào chữa.

Ông Thăng cho biết, trong suốt quá trình điều tra, tại phiên tòa, ông đã khai báo cụ thể, luôn nhận trách nhiệm người đứng đầu. Nhận trách nhiệm chức trách nhiệm vụ với vai trò người đứng đầu HĐTV của PVN. Ngoài ra, ông Thăng cũng cho rằng thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến không phát hiện kịp thời những vi phạm, khuyết điểm của cấp dưới dẫn đến cá nhân bị truy tố trách nhiệm hình sự.

“Bị cáo xin nhận trách nhiệm đúng chức năng nhiệm vụ của mình, đồng thời bị cáo nhận trách nhiệm cho các bị cáo khác cấp dưới từ anh Thực (Phùng Đình Thực- PV) đổ xuống. Những bị cáo không động cơ cá nhân, không vụ lợi vì trách nhiệm của mình vì chỉ đạo của Chính Phủ, HĐTV và từ bản thân bị cáo hết sức quyết liệt có lúc nôn nóng dẫn đến vi phạm. Bị cáo xin nhận trách nhiệm hộ, nếu được xin HĐXX xem xét”- ông Thăng nói.

Ông Thăng vẫn đang tiếp tục bài bào chữa.(tiếp tục cập nhật)

NGUỒN: PLO.VN/TUYẾN PHAN

Facebook Comments

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên