‘Siêu trộm’ chuyên đột nhập cơ quan, công sở liên tỉnh sa lưới

0
219

Siêu Trộm Ngày 6/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình điều tra,

Làm rõ và bắt giữ đối tượng Hà Đức Mạnh (tức Mạnh người dơi) chuyên đột nhập cơ quan, công sở, nhà dân để trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu được biết: Hà Đức Mạnh hay còn gọi là Mạnh “chồn”, Mạnh “người dơi” là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp liên tỉnh đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Chỉ tính từ cuối tháng 9/2017 đến khi bị bắt, Mạnh “chồn” đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản.

Chủ yếu là tiền, vàng, máy vi tính, xe máy) tại các cơ quan, công sở trên địa bàn các huyện: Quan Hóa, Quan Sơn, Bá Thước, Ngọc Lặc, Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa) và huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

                                        Siêu trộm Mạnh

Để thực hiện hành vi của mình, Mạnh giả làm khách đến giao dịch tại các cơ quan, công sở hoặc lượn lờ ở các nhà dân ven đường rồi thăm dò nơi để két, tủ, tiền, vàng, xe máy…

Ban đêm, lợi dụng sự lơ là, mất cảnh giác của bảo vệ các cơ quan công sở và người dân, Mạnh dùng xà beng, chìa khóa đa năng, vam phá khóa…

đột nhập vào các cơ quan, công sở, nhà dân cạy phá khóa trộm cắp tiền, vàng, máy vi tính, xe máy.

Tổng số tiền và tài sản mà Hà Đức Mạnh đã trộm cắp tại các địa bàn nói trên lên tới hàng trăm triệu đồng.

Mạnh và hung khí gây án

Trước khi bị bắt giữ, tối 5/4 Mạnh đã đột nhập vào bệnh viện đa khoa huyện Mai Châu (Hòa Bình) và 2 nhà dân trên địa bàn huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) trộm cắp 1 chiếc xe máy, tiền, vàng, laptop, sau đó  mang xuống TP Thanh Hóa tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Hiện tại vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Facebook Comments

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên