Sự thật về cái chết đau lòng của em bé 3 tuổi có mẹ “nói dối như cuội”

0
290

Cô bé Caylee bỗng dưng mất tích. Tuy nhiên, phải 1 tháng sau cảnh sát mới được thông báo sự việc và bí mật về một tội ác dần dần được hé lộ.

Bị mất xe bà ngoại mới báo cảnh sát là cháu gái mất tích 1 tháng

Ngày 15/7/2008, vào lúc 20h44 phút, bà Cindy Anthony đã gọi 911 của hạt Orange với lý do muốn cảnh sát hãy bắt đứa con gái 22 tuổi tên Casey vì dám lấy cắp chiếc xe hơi của mình. Sau đó, bà kể với người trực điện thoại rằng: “Tôi có đứa cháu 3 tuổi đã mất tích suốt 1 tháng nay“.

Bé gái của bà Cindy tên là Caylee khi đó mới được tổ chức sinh nhật lên 3. Khi nghe được thông tin đó, nhân viên trực điện thoại cảm thấy bàng hoàng và hỏi lại bà Cindy tại sao không báo sớm hơn. Bà Cindy gằn giọng: “Đứa con mất nết kia đã lấy cắp tiền và xe của tôi sau đó biến mất 4 tuần liền, tôi nghĩ nó mang theo con đi. Nhưng khi nó quay về thì tôi chẳng thấy cháu gái đâu cả“.

Cái chết đau lòng của em bé 3 tuổi bị chính mẹ có thói quen nói dối ngộ sát - Ảnh 1.

Bà Cindy Anthony (trái) cùng con gái của mình.

Khi cảnh sát chất vấn mẹ của bé thì cô ta nói rằng muốn tự cố gắng tự tìm kiếm con gái vì lo sợ nếu báo cảnh sát biết thì sẽ nguy hiểm tới tính mạng của con gái.

Sự việc một bà mẹ trẻ không thông báo con gái mất tích trong suốt một tháng đã gây phẫn nộ khắp nước Mỹ vào năm 2008. Caylee quả quyết vào ngày 9/6 trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 13h giờ trưa, con gái của cô vẫn còn ở nhà cùng với người trông trẻ là bà Zenaida Fernandez-Gonzalez đang sống trong căn hộ 210 của khu Sawgrass, phía nam đường Conway. Sau đó thì con gái cô đã mất tích không tìm được manh mối.

Lần tìm manh mối

Vào ngày 9/6, Casey đến đón bé Caylee như thường lệ tại nhà bà trông trẻ thì không thấy có ai ở nhà, cô liền gọi cho bà Zenaida nhưng điện thoại tắt máy. Trong quá trình tìm con, Casey nói có trao đổi với 2 cựu nhân viên tại Universal Studios nơi cô làm việc, Jeff Hopkins và Juliette Lewis về việc con gái Caylee của cô mất tích.

Một tháng sau đó, thám tử Yuri Melich – người được giao nhiệm vụ lần tìm manh mối vụ bắt cóc bé Gaylee đã có cuộc điều tra với người trông trẻ Zenaida. Hai người tên Jeff Hopkins và Juliette Lewis mà mẹ cô bé nói rằng đã nói về việc con gái mình mất tích cho họ. Thám tử muốn lấy số điện thoại của những người kể trên từ mẹ của bé gái, nhưng cô này kêu mất điện thoại, sau đó lại đưa cho thám tử số điện thoại không đúng…

Cái chết đau lòng của em bé 3 tuổi bị chính mẹ có thói quen nói dối ngộ sát - Ảnh 2.

Cô bé Caylee bị mất tích bí ẩn.

Sau khi điều tra, thám tử Melich thấy không có ai tên là Juliette Lewis đã từng làm việc tại Universal Studios.

Tất cả số điện thoại cô cung cấp cho thám tử Melich đều không có thật và Casey cũng chưa từng làm việc tại đây. Còn người quản l‎ý Khu nhà Sawgrass cho biết căn hộ 210 đã bỏ trống không người ở được 2 tháng nay.

Khi bị thám tử Melich cùng 2 thám tử khác chất vấn, Casey thừa nhận đã nói dối tất cả và cũng không có ai tên là Zenaida. Thám tử Melich đã điều tra ra Zenaida Fernandez-Gonzalez là người đến dãy nhà Sawgrass ngày 17/6 để tìm một căn hộ cho cô cùng 2 đứa con gái của mình. Khi Melich đưa ảnh của Casey và Caylee cho Zenaida Fernandez-Gonzalez xem thì cô khẳng định không hề biết 2 người này và cũng chưa từng làm vú em.

Sự thật được phơi bày

Thám tử Melich còn điều tra ra Casey còn có một người bạn trai Anthony Lazzaro, sống cùng khu nhà với cô. Lazzaro cho biết Casey đến ở cùng anh 5 tuần khi con gái Caylee của cô mất tích nhưng Casey không hề kể chuyện này hay tỏ ra lo lắng.

Trao đổi với một số người bạn của Casey, Melich đều nhận được những câu trả lời như Lazzaro. Jesse Grund, người đính hôn với Casey cho biết, Casey có thói quen nói dối. Vào ngày 27/6, Casey đi cùng Grund đến một hộp đêm và kể cho Grund rằng Caylee đang ở cùng với vú em ngoài bãi biển.

Cái chết đau lòng của em bé 3 tuổi bị chính mẹ có thói quen nói dối ngộ sát - Ảnh 3.

Người mẹ tỏ ra bình thản trước sự mất tích của con gái mình.

Vào 4h 30 phút ngày 16/7, các thám tử bắt Casey Anthony về tội bỏ bê trẻ em, cản trở việc điều tra và bị tình nghi giết người.

Ricardo Morales, người hẹn hò với Casey từ tháng 2 đến tháng 4/2008 cho biết: Ngày 9/6, Casey và Caylee đã đến ở nhà anh. Những ngày sau đó là những hình ảnh ăn chơi của Casey như đi nhậu nhẹt, đi săm chữ “Bella Vita” (tiếng Italia có nghĩa là “cuộc sống tươi đẹp”) lên người, chứ không hề có một dấu hiệu đau khổ của người mẹ mất con.

Ngày 17/7, cảnh sát dùng chó nghiệp vụ để tìm dấu vết thì phát hiện có mùi thi thể phân hủy trong chiếc xe Poniac của Casey. Phân tích mẫu không khí trong xe của Casey còn cho thấy có sự hiện diện của hợp chất chloroform làm người bất tỉnh.

Ngày 14/10/2008, bồi thẩm đoàn Florida tuyên án Casey Anthony tội giết người, tội ngộ sát, lạm dụng trẻ em và nói dối cản trở quá trình điều tra mặc dù chưa tìm được xác của em bé xấu số Caylee Anthony.

Ngày 11/11/2008, thi thể của Caylee Anthony đã được tìm thấy trong túi đựng rác màu đen trên xe của Casey ở Orando. Kết quả DNA của bộ xương trong túi rác cho thấy là của bé gái 3 tuổi này.

Nguồn: Daily Mail, NewYork Daily

Theo afamily.vn

Facebook Comments

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên