Thầy ơi… Em yêu anh! “Em gái mưa” phiên bản nhật

0
1610

Nếu như Việt Nam có “em gái mưa” thì Nhật Bản có Thầy ơi… Em yêu anh!. Một bản tình ca đầy sướt mướt của tình thầy trò và những rung động tuổi mới lớn.

Hình ảnh có liên quan

 

Thầy ơi… Em yêu anh! sẽ là một bộ phim thích hợp cho đôi tình nhân vào ngày valentine cận kề của những con tim mơ mộng,những khán giả yêu thích ngôn tình lãng mang. Đặc biệt là các bạn đang lứa tuổi teen.

Hình ảnh có liên quan

Nội dung phim.

Đoạn trailer mở đầu nhẹ nhàng với câu nói ngây ngô của Hibiki: “Hồi đó mình chưa biết tình yêu là gì cả”. Kéo theo đó là một loạt những kỉ niệm đẹp giữa thầy Ito và cô học trò đáng yêu. Thân nhau hơn từ những lời xưng hô tự nhiên, những lần giải vây gay cấn trong tức khắc, những lần Hibiki cố tình không hiểu bài mà phải nhờ đến sự giúp đỡ từ người thầy mình thầm thích, tất cả như dần xích hai nhân vật chính lại với nhau để họ len lói dành trao nhau những thứ tình cảm đặc biệt. Tuy nhiên, đến đoạn này, có một câu hỏi được đặt ra trong lòng khán giả: Liệu tình yêu giữa thầy và trò là sai trái?  thấy phim có nội dung thực tế thì nó không có chân thực lắm nhưng cách đạo diễn dẫn dắt cũng khá là hay.

Nói sao nhỉ? Thật sự sau khi xem phim này, tui có rất nhiều cảm xúc. Vui vẻ, buồn bã, tức giận, dễ chịu, bứt rứt… nhưng trên hết có lẽ là cảm giác tiếc nuối, cảm giác mà ngay cả một happy ending cũng không xóa nhòa được. Tui không tiếc nuối vì cái kết, mà là tiếc nuối cho chính mình, trong quá khứ.

Phim đã truyền tải thành công ý nghĩa của nó – một điều mà tui biết từ lâu nhưng chưa bao giờ “ngấm” như khi xem phim này: “Đừng nhìn về quá khứ mà hãy cố gắng thay đổi ở hiện tại.”
Tui rất thích, vô cùng thích một câu trong phim: “Cứ xin, sẽ được nhận. Cứ tìm, sẽ nhìn thấy. Cứ gõ, cửa sẽ mở.”

Một bộ phim có thể sẽ khiến bạn tức muốn hộc ba bể máu nhưng đến cuối cùng, bạn sẽ thấy thích như vậy hơn là những mong muốn của bạn khi xem phim được hoàn thành.

Hình ảnh có liên quan

– DIỄN VIÊN: Phải nói là quá quá quá đẹp, đặc biệt trong bộ váy cưới, chị cứ như một nữ thần, đến cả khóc cũng đẹp kinh dị @@ Thật sự mà nói thì trong phim này, tuy là nhân vật chính nhưng nó không quá nổi bật như nữ chính ở các phim khác. Nói thế không có nghĩa là chị bị chìm. Những phân cảnh chị đấu tranh nội tâm xem nên tiếp tục hay từ bỏ tình cảm với Ito rất đạt, rồi cả những cảnh tay đôi với bạn học cũng rất chất.

Cách diễn đạt truyền cảm, gây xúc động đến người xem phim dù là khó tính nhất, hình ảnh chân thật phản ánh rõ nét dưới góc nhìn của một cuộc sống hiện đại tại Nhật.

+ Diễn viên phụ: Chỉ biết nói là tất cả đều đạt hoặc trên cả đạt.

– NHẠC PHIM: Tui rất thích, vô cùng thích bài “Uta Usagi”. Hay kinh dị, và chẳng hiểu sao cũng ám ảnh tui kinh dị.

Nói tóm lại, đây là một bộ phim tuyệt vời và rất ý nghĩa, từ kịch bản, bối cảnh cho đến diễn viên, nhạc phim.

Facebook Comments

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên