Tiệm cơm tấm sử dụng phụ gia không nguồn gốc

0
115

Kiểm tra cơm tấm Kiều Giang, cơ quan chức năng phát hiện nhiều phụ gia không có nguồn gốc, nhãn mác.

 Kiểm tra cơm tấm Kiều Giang, cơ quan chức năng phát hiện nhiều phụ gia không có nguồn gốc, nhãn mác.

Chiều 21-8, Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận 2, 9 và Thủ Đức (thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM) kiểm tra hoạt động kinh doanh tại Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ-Xuất nhập khẩu Kiều Giang (cơm tấm Kiều Giang) tại địa chỉ 652 Xa lộ Hà Nội, phường Phước Long B, quận 9 (TP.HCM).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận khu vực chế biến thực phẩm có ruồi. Người tham gia chế biến thực phẩm mang bảo hộ lao động không đầy đủ.

Phụ gia không nhãn mác đựng trong bao giấy vàng “ém” dưới chân cầu thang. Ảnh: TRẦN NGỌC

Điều đáng chú ý là đoàn kiểm tra phát hiện nhiều phụ gia không nhãn mác, không hạn sử dụng được đựng trong các bao giấy màu vàng “ém” dưới chân cầu thang. Ngoài ra còn có một số bao giấy bên ngoài ghi “đồ chua”, “nước mắm”…

Nhiều bao giấy bên ngoài ghi chữ “đồ chua”. Ảnh: TRẦN NGỌC

Một thành viên trong đoàn mở bao giấy có ghi chữ “nước mắm” để kiểm tra. Bao giấy còn có mộc in dòng chữ “Công ty TNHH MTV Trần Thành Lợi – chi nhánh Hà Tiên. Thành phần gồm đường cát trắng và phụ gia”. Sau khi nếm thử đường cát trắng và phụ gia, thành viên đoàn kiểm tra ghi nhận vị lờ lợ và mặn.

Tổng số đường và phụ gia nói trên là 1.029 kg. Do toàn bộ không có chứng từ nguồn gốc nên đoàn kiểm tra tạm thời niêm phong. Sau khi ra quyết định xử lý, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành tiêu hủy lô hàng này.

Nguồn: PLO.VN

Facebook Comments

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên