VOV chính thức mua xong bản quyền Asiad 2018

0
152

Sáng 21/8, đại diện Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cho biết, về cơ bản đã đàm phán xong vấn đề bản quyền Asiad 2018,

Được biết, đơn vị được VOV uỷ quyền đứng ra đàm phán với bên phân phối bản quyền ASIAD 18 trên lãnh thổ Việt Nam KJSM là Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Theo đó, khoản tiền mà nhà đài bỏ ra để sở hữu bản quyền Asiad 2018 ước đoán khoảng 1,7 triệu USD. Sau buổi làm việc ngày 20/8, hai bên đã hoàn tất các điều khản thương lượng và chỉ chờ ký kết chính thức, sau đó sẽ công bố công khai.

Ông Nguyễn Thế Kỷ – Tổng Giám đốc VOV cho biết, về cơ bản đơn vị đã có thể cầm chắc bản quyền ASIAD 18. Hiện VOV và KJSM World Corp đang hoàn thiện phần thảo luận cuối cùng để chốt hợp đồng trong hôm nay.

vov chot xong ban quyen asiad 2018

Với diễn biến này, có thể từ ngày mai (22/8), người dân Việt Nam sẽ được theo dõi trực tiếp các cuộc thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 18 trên sóng truyền hình. Trong đó có trận đấu ở vòng 1/8 môn bóng đá nam Asiad 2018 giữa U23 Việt Nam vs U23 Bahrain.

Dự kiến các cuộc thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam sẽ được trực tiếp trên kênh truyền hình VTC3, VOVTV và được tường thuật trực tiếp trên sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam VOV.

Trước đó, do không có đài truyền hình nào ở Việt Nam sở hữu bản quyền ASIAD 18 nên người hâm mộ thể thao Việt Nam phải theo dõi các cuộc thi đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam qua mạng Internet. Việc theo dõi các cuộc thi đấu qua mạng Internet với chất lượng không ổn định khiến nhiều người bức xúc.

Đài Truyền hình Việt Nam là đơn vị nhận nhiều chỉ trích bởi không sở hữu bản quyền phát sóng Asiad 2018. Ngay sau đó, VOV mua bản quyền ASIAD 18 để “chữa cháy”, phục vụ khán giả.

Facebook Comments

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên